3 KHÔNG cực tối kỵ phải lưu ý khi bố trí ban thờ


Đặt bàn thờ theo hướng
Theo khoa học phong thủy, bàn thờ mang tính chất âm tính và mang tính hướng nội, bởi vậy hướng của bàn thờ nên đặt theo hướng dương tính để tạo nên sự hài hòa âm dương. Khi đó, hướng dương tính là hướng Tây Bắc, bởi hướng này tượng trưng cho mặt trời mọc. Ngoài ra theo các nhà nghiên cứu tâm linh có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì hướng đặt bàn thờ nhà chung cư mà được đặt đối diện với hướng cửa ra vào là hướng tốt nhất. Phía sau bàn thờ không được là cửa sổ hoặc cửa kính mà phải là bức tường vững chãi. Đặc biệt khi lập bàn thờ nhất thiết phải đặt ở vị trí và hướng tốt so với tuổi của gia chủ
Hướng ban tho tốt

– Tây bắc: Phục vị

– Đông Bắc: Thiên y

– Tây Nam: Diên Niên

– Tây : Sinh khí

Hướng bàn thờ xấu

– Bắc: Lục Sát

– Đông: Ngũ Quỷ

– Đông Nam: Họa Hại

– Nam: Tuyệt Mệnh


Việc thờ cúng tổ tiên là việc không thể thiếu trong đời sống tâm linh của người Việt Nam chúng ta từ xưa đến nay. Đây không chỉ là một nét văn hóa, phong tục tập quán mà còn là điều để thể hiện nên sự hiếu kính, đời đời nhớ ơn, báo đáp ông bà, tổ tiên của gia đình của con cháu. Trong bài viết này ANAMO sẽ giới thiệu tới các quý độc giả cách bày trí các vật dụng thờ cúng trên bàn thờ tủ thờ gia tiên chuẩn theo phong thủy.


Kích cỡ phù hợp nhất cho đồ thờ theo cung này nằm trong khoảng 1.1m hay 1.5m

Tiêu chí về độ hữu dụng của chiếc tủ thờ gỗ cao cấp
Một chiếc tủ thờ có gỗ tốt đến đâu, chạm trổ cầu kỳ tới mức nào hay chuẩn phong thủy Lỗ Ban đến mấy mà không hữu dụng cho nhà ở của bạn thì cũng không thể coi là một chiếc tủ thờ cao cấp được. anamo luôn quan tâm đến công năng cho mỗi sản phẩm đồ thờ của mình. Tủ thờ gỗ mít được chúng tôi đóng với mặt trên chắc chắn, phẳng phiu hoàn toàn có đủ không gian rộng rãi chắc chắn để bày biện các đồ thờ cúng. Nội thất bên trong tủ thờ cũng được tính toán kỹ lưỡng, đảm bảo tính linh hoạt để có thể dễ dàng thay đổi không gian cất trữ trong lòng tủ thờ.


Phòng thờ gia tiên luôn phải đảm bảo thật sạch sẽ, tươm tất:
Bất kì một không gian nào có thể bẩn nhưng đối với không gian phòng thờ cúng thì điều này tuyệt đối không được xảy ra. Vì đây chính là nơi linh thiêng nhất để thờ tổ tiên, ông bà trong gia đình babyviet cũng như các vị thần đang cai quản trong ngôi nhà. Vì vậy, phòng thờ gia tiên luôn đòi hỏi thiết kế và bố trí sao cho căn phòng luôn phải thật gọn gàng và ngăn nắp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *